Web.ĐTN: Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong những ngày qua để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc huy động tối đa các đội thanh niên xung kích tình nguyện tổ chức khơi thông dòng chảy, gặt lúa giúp nhân dân, ứng phó với thiên tai.


Web.ĐTN: Tính đến ngày 16/10/2017, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã kêu gọi hỗ trợ được trên 5.000 phần quà, trị giá gần 4 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.
Web.ĐTN: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới diễn ra từ ngày 9/10 - 11/10/2017, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập lụt và chia cắt, cuộc sống của nhân dân hết sức khó khăn, nhất là thiếu thốn về lương thực, thực phẩm thiết yếu... Trước tình hình đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã kịp thời tổ chức các hoạt động góp phần giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn.
Chiều 15/10, Đoàn cán bộ của thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đình Khuê – Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà tới bà con nhân dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương đang bị mắc kẹt trong nước lũ.
Web.ĐTN: Chiều 13/10, Tỉnh đoàn Nghệ An do đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn phối hợp với Công ty TNHH Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kim Long tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà hỗ trợ bà con vùng lũ huyện Quỳnh Lưu. Đây là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua gây ra.
Web.ĐTN: Vừa qua, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đưa chuyến hàng cứu trợ về với nhân dân đang bị cô lập do ảnh hưởng của mưa lũ tại huyện vùng cao Đà Bắc.
Web.ĐTN: Tính đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có 9 người chết, 15 người mất tích và 7 người bị thương; 1.251 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 73 nhà bị sập hoàn toàn; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị phá hủy; hàng trăm héc-ta cây cối, hoa màu mất trắng… Tổng thiệt hại lên tới trên 500 tỷ đồng.

Các tin bài khác