Web.ĐTN: Từ lâu phong trào “Tiết kiệm chi tiêu vì ngày mai lập nghiệp” đã được tuổi trẻ trong toàn Sư đoàn 324 hưởng ứng thiết thực. Thông qua phong trào này, không chỉ rèn cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên ý thức tiết kiệm, biết quý trọng sức lao động mà còn là biện pháp tốt để đơn vị quản lý việc chấp hành và giữ vững tình hình kỷ luật của quân nhân.


Web.ĐTN: Sau ba năm khởi nghiệp bằng mô hình trồng chanh đào, chanh tứ quý, anh Hoàng Viết Tương (sinh năm 1991), Bí thư chi đoàn thôn Khun Pinh, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng đã thoát nghèo vươn lên có thu nhập ổn định.
Một nhóm sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống tự động cấp phôi khi sản xuất đồ dùng inox gia dụng, nâng độ an toàn lao động cho doanh nghiệp lên tiêu chuẩn quốc tế.
Ba sinh viên Trường ĐH Quảng Bình Nguyễn Mạnh Hùng, Bùi Thanh Vũ và Nguyễn Hữu Thắng đã chế tạo thành công chiếc xe lăn chạy bằng điện giá cực rẻ.
Ở những nơi rừng núi xa xôi hẻo lánh, để duy trì cuộc sống đã là một việc khó khăn chứ chưa nói đến việc làm giàu. Thế nhưng, với một ý chí kiên cường và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiều thanh niên người dân tộc thiểu số vẫn vượt lên để trở thành những triệu phú của núi rừng.
Sau 3 năm khởi nghiệp bằng mô hình ươm cây keo giống, anh Đồng Đức Toàn (39 tuổi, ở thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định.
Web.ĐTN: Ngày 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Ngày hội "Sáng tạo - Khởi nghiệp" năm 2017 và tuyên dương “Thanh niên khởi nghiệp và Doanh nhân trẻ tiêu biểu” tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên sinh viên, doanh nhân trẻ trên địa bàn toàn tỉnh.

Các tin bài khác