Web.ĐTN: Bằng nhiệt huyết, trách nhiệm và đặt lợi ích của đoàn viên, thanh niên lên hàng đầu, đồng chí Nguyễn Thị Phượng (Bí thư xã đoàn Tân Hưng, TP. Bà Rịa) đã luôn chủ động tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo để thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội của địa phương phát triển.


Web.ĐTN: Đó là chị Trần Vũ Như Quỳnh, Bí thư Đoàn sở Tài nguyên và Môi trường - một cán bộ Đoàn luôn phấn đấu nỗ lực, rèn luyện “Học tập và làm theo lời Bác” và là 1 trong 6 gương điển thanh niên hình của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V vừa được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.
Web.ĐTN: Gần 11 năm gắn bó với Trường THCS Ngọc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh), là chừng ấy thời gian cô Tổng phụ trách đội Đặng Thị Tiến trăn trở với những hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa dành cho học sinh thân yêu. Cô là người khởi xướng đưa dân ca ví, giặm vào trong học tập và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.
Web.ĐTN: Khi nói đến Tẩn Tả Mẩy – Đoàn viên chi Đoàn thôn Dền Sáng, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thì người dân địa phương ai cũng biết đến một cô gái vùng cao với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và dám nghĩ dám làm, một đoàn viên năng nổ, điển hình tiêu biểu trong các phong trào hoạt động Đoàn, Hội, một tấm gương sáng trong các phong trào tình nguyện ở địa phương.
Web.ĐTN: “Nếu 9 năm trước, khi hỏi về Tây Nguyên, có lẽ tôi còn rất mơ hồ, chỉ biết rằng nơi ấy là đại ngàn cao nguyên, toàn rừng núi hoang vu, bao la bát ngát… Thế nhưng, nay gần 10 năm gắn bó với mảnh đất này, tôi đã hiểu rất nhiều về mảnh đất này, yêu mảnh đất này như quê hương thứ hai của mình vậy”, anh Bùi Tuấn Hạnh tâm sự về quyết định của mình của 10 năm trước.
Web.ĐTN: Nhắc đến Trần Thị Minh Anh, cô học trò của trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, thầy cô và bạn bè không khỏi cảm phục, yêu mến bởi nghị lực bền bỉ, ý chí quyết tâm vượt khó của em.
Web.ĐTN: Với lòng say mê và tình yêu với Y học cổ truyền của dân tộc, bác sỹ Lá Văn Khôi đã cứu chữa miễn phí cho nhiều bệnh nhân khó khăn khu vực miền Tây Nghệ An.

Các tin bài khác