Phần thưởng giải Nhì quốc gia môn Hóa học mới được Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố cho hai “mầm cát” quê ở vùng biển Gio Linh, Quảng Trị cứ làm nhiều người vừa kinh ngạc, vừa thán phục, vừa băn khoăn giá như hàng ngày đủ ăn hơn một tí nữa thì chắc các em sẽ có giải… đặc biệt.


Web.ĐTN: Ngay trong những ngày đầu Xuân, tin vui đến với sinh viên Nguyễn Trọng Giáp (Khoa Quốc tế, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên) là sản phẩm pin năng lượng sản xuất “điện sạch” đã vượt qua hàng nghìn sáng kiến khoa học để được công bố đăng trên tạp chí khoa học kỹ thuật trẻ Quốc tế.
Web.ĐTN: Đó chính là kết quả sau nhiều nỗ lực suốt thời gian qua của một số cán bộ tỉnh đoàn trong thực hiện mô hình trình diễn nông nghiệp tại Làng Thanh niên lập nghiệp (TNLN) Túc Đán, huyện Trạm Tấu được khởi động từ tháng 10/ 2016.
“Em đi, bố cũng sẽ vất vả hơn khi chăm sóc mẹ, mẹ cũng sẽ buồn khi không có con gái ở bên tỉ tê, tâm sự. Mẹ đã động viên rất nhiều để em yên tâm thực hiện ước mơ của mình, em sẽ cố gắng để không phụ lòng mẹ, để nối tiếp truyền thống vẻ vang của gia đình”, nữ tân binh
Ở quê, không ít thanh niên hư hỏng, sa chân lỡ bước vào con đường phạm tội đã được Trương Đức Vũ vận động quay về nẻo thiện.
Web.ĐTN: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng đoàn cơ sở mạnh, qua đó đã xuất hiện nhiều xã đoàn mẫu, chủ động trong công tác có hiệu quả tại cơ sở. Điển hình xã đoàn Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn là một trong những xã điển hình tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.
Web.ĐTN: Phan Thị Phương Thảo là cái tên không chỉ riêng giáo viên, sinh viên khoa Cơ khí mà hầu hết các thế hệ cán bộ đoàn và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đều biết đến. Cái tên ấy không chỉ được biết đến bởi thành tích học tập đáng nể (kết quả học tập toàn khoá: 3.41/4) mà trên hết là một thủ lĩnh Đoàn Hội năng động, sáng tạo và luôn say mê với các hoạt động phong trào.

Các tin bài khác