Sơn La: Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Web.ĐTN: 53 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018; cùng hơn 300 đoàn viên, thanh thiếu nhi đã về tham dự Liên hoan.

Ngày 13/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018; sơ kết 2 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để thực hiện tốt việc học và làm theo lời Bác, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú. Trong đó, tập trung vào những chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ...

h
Tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018

Với phương châm các hoạt động hướng về cơ sở, với những việc làm cụ thể, thiết thực, nhiều phong trào đã được triển khai sâu rộng, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, hội viên, đội viên tham gia, đem lại nhiều kết quả tích cực.

Kết quả, trong 02 năm qua, đã xây dựng trên 1.750 nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới; đổ bê tông với chiều dài 76,2 km đường giao thông nông thôn, tu sửa gần 800 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội bản, xây dựng và bàn giao hệ thống lò đốt rác quy mô cụm dân cư; tu sửa 05 nhà văn hóa bản; đào 286 hố đựng rác thải công cộng.

Đã triển khai xây dựng công trình “Ánh sáng bản làng” tại các tổ, bản, tiểu khu tổng chiều dài là hơn 43 km, giá trị gần 910 triệu đồng. Các hoạt động “Tuần đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và Lễ  thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm thu hút hơn 13.500 đoàn viên thanh thiếu niên tham gia; thăm và tặng 1.300 suất quà với tổng trị giá trên 200 triệu đồng; tu sửa 224 nhà ở và các công trình phụ; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức hiệu quả. Toàn tỉnh, đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 13.982 lượt người với tổng trị giá trên 950 triệu đồng; thăm tặng quà cho 28.382 suất quà cho gia đình chính sách, già làng, trưởng bản, người có hoàn cảnh khó khăn; trao 90.572 quần áo, 2.632 chăn ấm, 10.314 bút, 15.258 sách bài tập, sách giáo khoa, quyển vở, trao gần 1.000 suất học bổng, ủng hộ 50 tấn gạo, hàng triệu thùng mỳ tôm, sữa, nhu yếu phẩm; huy động trên 20.000 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Có thể nói, việc học tập và làm theo lời Bác đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nỗ lực vươn lên trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi toàn tỉnh. Qua đó, đã biến nhận thức thành hành động cụ thể, thiết thực hằng ngày, từ đó có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khẳng định vai trò, vị trí của tuổi trẻ trong sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã tuyên dương, trao giấy chứng nhận cho 53 đại biểu thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018.

Đây là những thanh niên vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động, công tác giành nhiều giải thưởng; là những tấm gương cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất; những tấm gương dũng cảm quên mình bảo vệ trật tự an toàn xã hội, cứu người khi hoạn nạn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…


(CTV Huy Thành - TĐ Sơn La)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn YYWKGS
Nội dung

Xem nhiều nhất