Bình Dương: Đại hội điểm Thành Đoàn Thủ Dầu Một lần thứ XI

Web.ĐTN:Trong 02 ngày 19 và 20/4, tại TP Thủ Dầu Một, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp huyện và Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

180 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú đến từ 37 đơn vị trực thuộc thành Đoàn đại diện cho 20.000 đoàn viên, thanh niên của thành phố Thủ Dầu Một đã về dự Đại hội.

Với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Thủ Dầu Một rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại”, theo đó, một số mô hình, hoạt đông tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã trở thành nét đặc trưng của đoàn viên thanh niên thành phố, như: Chiến dịch Xuân tình nguyện – Vá xe lưu động, chương trình “Ngày lương vì biên cương Tổ quốc” và “Tuổi trẻ Đất Thủ vì biển đảo quê hương”, mô hình “Tuyến hẻm văn minh”, duy trì hiệu quả các lớp học tình thương trên địa bàn với mô hình “Ước mơ em” và “Suất ăn yêu thương”,…h
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Dầu Một lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt tại Đại hội

Các cấp bộ Đoàn của thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trong việc thực hiện có hiệu quả nội dung học tập Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, việc đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn được chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động theo phương châm thiết thực, hiệu quả gắn với thực tiễn, đồng hành của thanh niên gắn với việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thành phố Thủ Dầu Một thời kỳ mới. Phong trào Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp được thực hiện đồng bộ, thường xuyên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và đồng chí Lâm Phi Hùng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Dầu Một đã biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành Thành Đoàn và tuổi trẻ thành phố đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Ban chấp hành Thành đoàn khóa mới nghiên cứu, đưa vào Nghị quyết, cụ thể hóa thành hành động cụ thể và dẫn dắt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân thành phố, thật sự là người bạn đồng hành của mọi tầng lớp thanh niên thành phố.

Tại Đại hội đã bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Sum giữ chức danh Bí thư Thành Đoàn khóa XI nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 24 đồng chí;  bầu BCH khóa XI gồm 32 đồng chí có trình độ, năng lực, uy tín, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt hứa hẹn nhiều đổi mới sáng tạo đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thành phố Thủ Dầu Một giành nhiều thắng lợi; bầu 10 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Thành Đoàn, đồng chí Lê Tuấn Anh và đồng chí Nguyễn Minh Huy được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Thành Đoàn Thủ Dầu Một khóa XI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã tặng giấy khen cho 31 tập thể và 61 cá nhân. Ban Thường vụ Thành Đoàn Thủ Dầu Một cũng đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu 5 năm liền trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho 6 tập thể xuất sắc.

Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đoàn cấp huyện, thị và tương đương.(CTV Minh Hằng – TĐ Bình Dương) - ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn TYOUOE
Nội dung

Xem nhiều nhất