Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 86 Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2017

Web.ĐTN: Sáng ngày 19/3, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình “Ngày hội đoàn viên” và tuyên dương 86 Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2017.


Trao giải thưởng cho 86 Bí thư Chi Đoàn xuất sắc
Trao giải thưởng cho 86 Bí thư Chi Đoàn xuất sắc

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tham gia chương trình, các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã được xem phóng sự về những tấm gương Bí thư Chi Đoàn xuất sắc là những thủ lĩnh thanh niên đầy bản lĩnh và giàu nhiệt huyết, những người truyền tải các phong trào hành động cách mạng đến với đoàn viên thanh niên, đồng thời là cầu nối quan trọng để thanh niên đến với tổ chức Đoàn – Hội.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Gia Công - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ôn lại truyền thống 86 năm vẻ vang của các thế hệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống 42 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng và những thành quả của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng chí kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn tỉnh hãy luôn đoàn kết, phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, dám dấn thân, tình nguyện vì cộng đồng, đến những nơi gian khổ, đảm nhận những việc mới, việc khó với ý chí quyết tâm góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, giàu mạnh và văn minh.

Nhằm ghi nhận những cống hiến, những nỗ lực của các đồng chí Bí thư Chi đoàn trong học tập, lao động, rèn luyện và xung phong đi đầu trên mọi lĩnh vực, các phong trào của tuổi trẻ được phát triển nhiều về chất lượng lẫn số lượng, từ 4.531 chi đoàn trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã lựa chọn 86 Bí thư Chi Đoàn xuất sắc - Những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa tiêu biểu Thủ lĩnh thanh niên Thừa Thiên Huế để vinh danh tại buổi lễ. Đó là những Bí thư Chi đoàn luôn đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất kinh doanh, đem lại thu nhập cao và giúp đỡ thanh niên khác có việc làm; có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công tác chuyên môn; không quản hy sinh gian khổ, dũng cảm, mưu trí, chiến đấu vì hạnh phúc và bình yên cuộc sống; năng nổ, gương mẫu trong công tác, giỏi trong phát triển kinh tế, sáng tạo trong đoàn kết tập hợp thanh niên.

Ngay sau buổi lễ là Hội thi đồng diễn flashmob với hơn 20 tiết mục đến từ các CLB/Đội/Nhóm trên địa bàn tỉnh và tổ chức các trò chơi dân gian sôi nổi như: Nhảy bao bố tiếp sức nam nữ, đi cà kheo, đánh trống,...


* Trước đó, chiều 18/3, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Chương trình trao học bổng “Điểm sáng ngành Y” năm 2017.


Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho các bạn đoàn viên, sinh viên ngành Y đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Chương trình được Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ hơn 170 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện tuổi trẻ Thừa Thiên Huế cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, những suất học bổng này là niềm động viên lớn cho các em sinh viên đang theo học ngành Y quyết tâm theo đuổi ước mơ, sau này sẽ trở thành những bác sĩ, thầy thuốc giỏi để giúp đỡ mọi người.

Đồng chí cũng hy vọng báo Tuổi trẻ và Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức
tiếp tục có sự hỗ trợ, đồng hành để giúp đỡ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

CTV Lê Nguyên Phương - TĐ Thừa Thiên Huế (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn XWCDDZ
Nội dung