Đã tìm ra 3 nhà vô địch tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2018, tại Mỹ

Web.ĐTN: Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018 (MOSWC 2018) tại Việt Nam đã diễn ra sáng 30/5, tại Hà Nội.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018 tại Việt Nam đã tìm ra 3 đại sứ đại diện cho đội tuyển quốc gia của Việt Nam về 3 nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point để tham gia tranh tài tại đấu trường quốc tế tại Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 – 02/8/2018.
Ban Tổ chức trao giải cho ba nhà vô địch cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018  tại  Việt Nam


Tại Vòng loại Quốc gia, với sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ gần 200 trường Đại học, Cao đẳng và các Trường THPT, THCS trên cả nước, trong đó có tới 23 đội tuyển học sinh phổ thông do 23 tỉnh thành đề cử tham gia cuộc thi, điểm số trung bình đạt được của các thí sinh là 794/1000. Theo đó, 980 là điểm số tối thiểu để thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia.

Sau Vòng loại Quốc gia, 120 thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn chính thức tham gia Vòng Chung kết Quốc gia diễn ra ngày 15/4/2018. Tại Vòng thi này, tỷ trọng thí sinh là sinh viên và học sinh THPT là ngang nhau 50%-50%, khẳng định sự lan tỏa của cuộc thi đến đối tượng học sinh ngày càng mạnh mẽ. Trong đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất được vào Vòng Chung kết Quốc gia là các em học sinh lớp 8 đến từ trường THCS Vinschool, TP. Hà Nội. Đặc biệt, 1 trong số 3 Nhà Vô địch Quốc gia năm nay mới 16 tuổi và đang là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tại Nam Định.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã vinh danh 66 giải thưởng cá nhân, trong đó ghi nhận: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải thí sinh Triển vọng (chia đều cho 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point).

Trong đó, 41/66 giải đến từ miền Bắc, 22/66 giải đến từ miền Nam và đặc biệt năm nay Miền Trung có 3 thí sinh đoạt giải Quốc gia đều đến từ Lâm Đồng.

Trong số 3 nhà vô địch Quốc gia MOS năm nay, có 02 nhà vô địch đến từ miền Bắc đó là em Đoàn Đức Thanh - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định trở thành Tân Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Word 2013 và Nguyễn Bá Trọng Đại - Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) giành ngôi Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Powerpoint 2013. Miền Nam có 01 nhà vô địch Môn Microsoft Excel – Đào Ngọc Anh Thư - Sinh viên trường Đại học Ngân hàng - TP.HCM.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS HCM - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia cuộc thi MOSWC 2018_preview
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia cuộc thi phát biểu tại chương trình

Năm nay, Việt Nam tham dự 3 môn thi và theo thể lệ cuộc thi Thế giới, đội tuyển Việt Nam sẽ được cử tổng số 03 thí sinh là các nhà vô địch của mỗi môn thi, đại diện cho trí tuệ trẻ Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 tới đây. Ban Tổ chức Quốc gia sẽ đài thọ toàn bộ chi phí tham dự VCK Thế giới của các Đại sứ MOS.
Nhà vô địch Môn Microsoft Excel – Đào Ngọc Anh Thư - Sinh viên trường Đại học Ngân hàng - TP.HCM_preview
Nhà vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Excel – Đào Ngọc Anh Thư - Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Phát biểu tại Lễ tổng kết và Trao giải, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi MOSWC 2018 cho biết, nhằm kịp thời khuyến khích và động viên tuổi trẻ Việt Nam tích cực tham gia các phong trào học tập và rèn luyện bản thân, tăng thêm nhiệt huyết của sức trẻ cả nước, BCH Trung ương Đoàn sẽ trao Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo – huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam cho các nhà vô địch quốc gia. Các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba, và các thầy cô giáo tin học xuất sắc cũng sẽ được nhận Bằng khen từ Trung ương Đoàn.

Ngoài những giải thưởng cá nhân, tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức cũng đã ghi nhận và trao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi năm nay. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho các tỉnh, thành, cùng các Trường đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.
Nguyễn Bá Trọng Đại - Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Powerpoint 2013
Nhà vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Powerpoint 2013 - Nguyễn Bá Trọng Đại - Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội)

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOS World Championship) đến năm 2018 đã chính thức trải qua 17 mùa giải phát động và tổ chức cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới và là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng do Tập đoàn Certiport triển khai với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Tại Việt Nam, bước sang năm thứ 9 tổ chức, cuộc thi ngày càng khẳng định là một sân chơi bổ ích về kỹ năng tin học văn phòng dành cho thế hệ trẻ.

Từ năm 2018, cuộc thi MOS World Championship đánh dấu sự đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS HCM vai trò Trưởng Ban chỉ đạo và Đồng Trưởng Ban tổ chức cấp Quốc gia của Cuộc thi.

Với sự đồng hành của Cơ quan đại diện cao nhất cho sức trẻ Việt Nam, MOS World Championship đã chính thức bước sang một trang mới hứa hẹn nhiều thành công bứt phá và đến được với đông đảo các bạn trẻ tài năng ở mọi miền đất nước. Tiếp nối thành công của các năm trước đây, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2018 tại Việt Nam đã khép lại bằng những thành tích rất đáng khích lệ.
Đoàn Đức Thanh - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định - Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Word 2013_preview
Em Đoàn Đức Thanh - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định - Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Word 2013.


Được biết, tại vòng chung kết thế giới, mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất 01 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng và có sự tranh tài của rất nhiều cường quốc về CNTT như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore… Với thành tích đã đạt được trong 6 năm gần đây, đội tuyển Việt Nam đã được xếp trong nhóm top 10 đội tuyển mạnh trên thế giới.

"Cuộc thi MOSWC ngày càng khẳng định thành công và ý nghĩa to lớn đối với hoạt động đào tạo bộ môn Tin học tại Việt Nam, góp phần đưa chất xám trẻ Việt Nam lên một tầm cao mới. Thông qua cơ hội tiếp cận chuẩn đánh giá quốc tế về tin học văn phòng với bài thi MOS, cuộc thi đã được xã hội đón nhận và đánh giá cao; đồng thời, đóng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng cho thanh thiếu niên trên cả nước, giúp các em học tập và làm việc hiệu quả trong kỷ nguyên số, qua đó góp phần nâng cao chất lượng ngồn nhân lực Việt”– ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đồng Trưởng Ban tổ chức cấp Quốc gia Cuộc thi MOSWC 2018 cho biết.

Với sự lan tỏa mà Cuộc thi đã góp phần cổ vũ và phát triển phong trào dạy và học Tin học trên toàn quốc, phù hợp với định hướng và nhu cầu phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Thanh Nga

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn BPIWPO
Nội dung