Xứng đáng là những hạt nhân nòng cốt tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong thanh niên và xã hội

Web.ĐTN: Sáng ngày 19/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, trò chuyện với 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Tham dự buổi gặp mặt còn có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và đại diện các bộ, ban, ngành.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành ở Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đặc biệt là sự góp mặt của các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã báo cáo một số hoạt động tiêu biểu của ĐVTN thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và hoạt động bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

Theo đồng chí Bí thứ thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, bình chọn, trao giải Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là hoạt động thường niên, quan trọng trong Tháng Thanh niên hàng năm. Đây là phần thưởng cao quý của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hàng năm.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thứ thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong
tặng hoa cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt

ẻ
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã báo cáo một số hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Qua 21 năm, từ 1996 đến 2017, Giải thưởng đã được trao cho 220 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất vào dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Nhiều Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tiếp tục khẳng định và trưởng thành, trở thành những điển hình trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Năm 2016, đã có 124 hồ sơ đến từ 39 đơn vị trên toàn quốc, thuộc 9 ngành nghề, lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, sản xuất- kinh doanh- quản lý, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và hoạt động xã hội gửi về Trung ương Đoàn để xét chọn.

Việc bình chọn được thực hiện chặt chẽ, minh bạch, công khai, sau phiên họp Hội đồng bình xét đã chọn ra 20 đề cử xuất sắc nhất để bình chọn trực tuyến trên 10 báo online uy tín. Sau 02 tuần với hơn 500.000 lượt bình chọn là cơ sở tham khảo giúp Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 đã bình chọn được 10 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 và 10 người còn lại được tuyên dương Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.


g
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 đã đạt được. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trong suốt những năm qua đã làm tốt công tác phát hiện, bầu chọn và tôn vinh các gương mặt trẻ tiêu biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, danh hiệu “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” không chỉ là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ đạt được danh hiệu cao quý này sẽ luôn rực cháy khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến, không ngừng trau dồi, rèn luyện về đạo đức, bản lĩnh và tài năng, sống hết sức trách nhiệm với cộng đồng xã hội, vì đất nước, vì dân tộc để làm sáng hơn danh hiệu của mình đã được nhận. Xứng đáng là những hạt nhân nòng cốt tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong thanh niên và xã hội.

“Các bạn là những người thông minh, tài năng, dũng cảm, giàu nghị lực và đam mê sáng tạo. Có những tấm gương vượt qua hoàn cảnh vươn lên rất đáng trân trọng, qua đó khẳng định “Đại học không phải là con đường duy nhất”, “khuyết tật không phải là hết”. Điều khiến Chính phủ vui mừng là các bạn đều có chung một mong mỏi được đóng góp, cống hiến cho gia đình, Tổ quốc và xã hội. Những việc, những sản phẩm các bạn đang làm đều rất thiết thực, xã hội đang cần. Việc trao giải GMTVNTB có ý nghĩa tích cực trong xã hội, góp phần khẳng định thanh niên Việt Nam, trí tuệ Việt trong sự hội nhập, phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, trong thời gian tới, Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam sẽ có những giải pháp, cách làm hiệu quả hơn, có những đề xuất cụ thể với Đảng, Chính phủ về cơ chế, chính sách nhằm phát hiện, tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ, trọng dụng nhân tài. Thủ tướng cũng đề nghị với các Bộ ngành, tổ chức Đoàn thanh niên ở các địa phương trên cả nước, nơi có những gương mặt trẻ tiêu biểu được tôn vinh tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tài năng trẻ tiếp tục phát huy, cống hiến cho quê hương, đất nước.

g
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện thân mật với vận động viên khuyết tật Lê Văn Công
r
Anh Giàng Seo Châu phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, anh Đào Xuân Hoàng, Giám đốc Công ty Cổ phần Early Start cho biết, anh đã tham gia hoạt động khởi nghiệp từ 10 năm nay và anh rất vui khi hiện nay, phong trào khởi nghiệp được Chính phủ, xã hội quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Theo anh Hoàng hiện nay, phần lớn bạn trẻ Việt Nam còn lúng túng và thiếu kiến thức về khởi nghiệp. Anh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa nội dung  khởi nghiệp vào trường học. Đồng thời, mong muốn Chính phủ có nhiều chính sách khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. 

Chị Đinh Thị Hương Thảo (sinh 1998), Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với thành tích 02 năm liên tiếp đạt Huy chương vàng Olympic. Thảo mong muốn Đảng, Nhà nước tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để những người Việt trẻ tài năng đang sinh sống, học tập, nghiên cứu tại nước ngoài dễ dàng cống hiến, chia sẻ tri thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới cho các bạn trẻ trong nước.   

Với "nhà sáng chế chân đất” Tạ Đình Huy đã từng cải tiến máy nông nghiệp từ 12 chức năng lên 15 chức năng được sáng tạo từ chính nhu cầu của những người nông dân nơi anh sinh ra và lớn lên huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Anh Tạ Đình Huy mong muốn được Nhà nước hỗ trợ để có hệ thống máy móc cơ khí đủ mạnh tiếp tục đeo đuổi niềm đam mê sáng tạo để góp phần cơ giới hóa nhà nông trong tương lai.g
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh với Bí thứ thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và các gương mặt trẻ triển vọng năm 2016  tại buổi gặp mặt
Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước cùng hướng về kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa, trao quà cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, các gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Được biết, Lễ trao giải các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 sẽ diễn ra vào tối nay 19/3; đồng thời, trong các ngày tiếp theo, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác, như: Hành trình về nguồn tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ và Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc; tham dự buổi đối thoại giữa Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn với đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước.Đông Hà

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn JEMDGP
Nội dung

Xem nhiều nhất