Đắk Lắk tổ chức Hội thi Nghi thức, Nghi lễ và Chỉ huy Đội giỏi năm học 2016 - 2017

Web.ĐTN: Trong 2 ngày 18 và 19/3 đã diễn ra Hội thi Nghi thức, Nghi lễ và Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Đắk Lắk năm học 2016 - 2017 do Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk tổ chức.

Tham gia Hội thi có 16 đội đến từ 15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố với hơn 740 đội viên của 16 đội Nghi thức, Nghi lễ xuất sắc nhất, đại diện cho 657 đội Nghi thức, Nghi lễ trong toàn tỉnh.
Phần thi thực hành Nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh
Phần thi thực hành Nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh


Với các nội dung thi Nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng, nghiệp vụ của người Chỉ huy Đội, kỹ năng sinh hoạt Đội; tìm hiểu kiến thức lịch sử truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh... đã giúp các em tiếp tục củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và các nghiệp vụ cơ bản của người chỉ huy Đội cũng như những yêu cầu đối với đội viên.

Bên cạnh các nội dung thi, 740 đội viên đã được tham gia nhiều nội dung hoạt động bổ ích như: Diễu hành đường phố, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi Đắk Lắk, dâng hương Bia tưởng niệm Liệt sỹ Nam tiến, tham quan Bảo tàng Đắk Lắk, tham gia vui chơi tại khu vui chơi giải trí Bibi...
Phần thi lý thuyết
Phần thi lý thuyết


Đánh giá Hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc Nhà Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh nhận xét: “Hội thi có được sự đồng đều giữa các đội thi; các đơn vị có sự đầu tư về trang phục, đội trống, đội kèn…; các em Chỉ huy Đội có tác phong nhanh nhẹn, sắp xếp đội hình nhanh gọn, hợp lý. Các đơn vị tập luyện các phần thi theo đúng hướng dẫn thực hiện Nghi thức, Nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi năm 2015 và thể lệ của Ban tổ chức đề ra. Tuy nhiên, một số đơn vị còn thực hiện sai một số động tác Nghi thức, Nghi lễ”.

Kết thúc Hội thi, đơn vị huyện Lắk đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về huyện Krông Pắc; giải Ba thuộc về huyện Cư M’gar; đơn vị thành phố Buôn Ma Thuột 1, thành phố Buôn Ma Thuột 2, huyện Buôn Đôn, huyện Ea Súp, huyện Krông Ana đạt giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các Chỉ huy Đội xuất sắc, với giải Nhất thuộc về em Cao Ngọc Đoan Trang - Chỉ huy Đội Liên đội THCS Ea Yông, huyện Krông Pắc. Ngoài ra, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã quyết định công nhận và tuyên dương 16 Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2016 -2017.
Ban tổ chức trao giải cho đơn vị Nhất, Nhì hội thi
Ban tổ chức trao giải cho đơn vị Nhất, Nhì hội thi


Hội thi Nghi thức, Nghi lễ và Chỉ huy Đội giỏi là dịp để đội viên rèn luyện tính tự quản, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, qua đó cũng tạo điều kiện cho các em giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Nghi thức, Nghi lễ và triển khai chương trình rèn luyện đội viên, từ đó nâng cao chất lượng, kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần xây dựng Chi đội, Liên đội vững mạnh.

CTV Nguyễn Mai – TĐ Đắk Lắk (KA)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn HJMAFI
Nội dung