“Tết xa quê 2017” - Ấm lòng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Web.ĐTN: Vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã triển khai chương trình thường niên “Tết xa quê 2017” với mục đích đem hương vị Tết quê nhà tới với những bạn sinh viên không thể về quê để ăn Tết cùng gia đình.

Hoạt động nhân văn mỗi dịp Xuân về

Chương trình được tổ chức dành cho các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên Đán thông qua trao tặng những phần bánh chưng và giò lụa truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Việt đến các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc, với mong mỏi được sẻ chia và làm vơi bớt đi nỗi nhớ quê nhà của cộng đồng du học sinh tại đây. Trải qua rất nhiều năm tổ chức, chương trình đã là một phần không thể thiếu trong hoạt động thường niên của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mỗi dịp Tết đến Xuân về.

8
Hoạt động nhân văn và mang đậm tình người của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm chia sẻ với các bạn du học sinh Việt Nam tại đây khi không thể về quê đón Tết Nguyên Đán của dân tộc; thể hiện tinh thần đoàn kết của người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài (Ảnh: VSAK)

Anh Đỗ Hoàng Minh, trưởng Ban Thể thao Văn hóa VSAK, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết “Tết xa quê” năm nay hướng đến 3500 du học sinh của 87 chi hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học trải rộng trên toàn Hàn.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng du học sinh

Những món quà mang hơi ấm, tấm lòng của những người con xa xứ, đã được lần lượt chuyển đi trong cái giá rét âm 10 độ C của xứ sở Kim Chi trong những ngày qua, để nhanh chóng trao tận tay các chi hội sinh viên trên toàn Hàn. Anh Trần Quang Đôn - chi hội trưởng chi hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học quốc gia Chungnam hân hoan chia sẻ ”Thay mặt cho các bạn sinh viên Việt Nam không có điều kiện về quê đón Tết, mình rất xúc động và trân trọng cám ơn sự cố gắng của VSAK để buổi liên hoan trong trường mình có thêm hương vị Tết quê hương. Mình biết để có quà Tết cho trường Chungnam cũng như các trường khác trên toàn Hàn thì Ban chấp hành VSAK đã phải nỗ lực rất nhiều. Chúc VSAK ngày càng có thêm nhiều họat động hơn nữa nhằm gắn kết cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc, giúp đỡ nhau để cùng học tập tốt, đồng thời cùng góp sức cho quê hương Việt Nam nhiều hơn”.

t
Niềm vui của các bạn du học sinh khi nhận quà Tết (Ảnh: VSAK)

Liên tục nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng du học sinh, anh Đỗ Hoàng Minh hồ hởi chia sẻ ”chương trình Tết xa quê 2017 đã mang lại cho các bạn sinh viên dù xa quê hương nhưng vẫn cảm nhận không khí Tết cổ truyền ấm cúng. Bên cạnh đó chương trình còn là một nguồn động viên tinh thần cho du học sinh Việt Nam tại đây vững bước trên con đường học tập trong năm mới.”

Nhân dịp này, anh Phạm Hải Chiến – chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng du học sinh tại đây và tin tưởng VSAK luôn đồng hành cùng cộng đồng du học sinh nhằm xây dựng hình ảnh sinh viên Việt Nam giàu nhiệt huyết, tri thức cao, thân thiện và năng động trong mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.

Đăng Bằng-Ngọc Anh

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn GTXFDX
Nội dung