Gặp mặt sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản

Web.ĐTN: Sáng ngày 16/3, tại Trung tâm Đào tạo Thanh thiếu niên Nhật Bản, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn dẫn đầu tham dự Chương trình đào tạo ngắn hạn theo Đề án 165, đã có buổi gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản.

Tại buổi gặp, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã nghe thông tin nhanh về kết quả hoạt động nổi bật của Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Tính đến năm 2015, tại Nhật Bản có 33.882 du học sinh Việt Nam, trong đó khoảng 20.000 bạn đang học tập tại các trường dạy nghề, Đại học, Cao học và 18.000 bạn đang học tại các trường tiếng Nhật.


f
Quang cảnh buổi gặp mặt thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, sáng ngày 16/3

Về hoạt động của Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đến nay đã có 13 chi hội được thành lập trải dài trên toàn đất nước Nhật Bản. Trong đó, chi hội Kanto là chi hội có số lượng hội viên đông nhất, với khoảng 120 người. Hoạt động của Hội rất phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo thanh niên, sinh viên người Việt và người Nhật tham gia, trong đó phải kể đến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày hội việc làm, hội thảo nghiên cứu khoa học,… Ngoài ra, còn có một số chi hội hoạt động tốt, như: chi hội Osaka, chi hội Fukuoka, chi hội Tokai v.v... với số lượng hội viên từ 30 đến 50 thanh niên, sinh viên.

Phát biểu với các bạn sinh viên Việt Nam tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của các thành viên trong Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn đã đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên Việt Nam, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm việc làm và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

“Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Nhật Bản nói riêng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, là nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, là cầu nối hữu nghị, đại sứ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bè bạn năm châu. Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đoàn thể và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ được học tập, lao động ở nước ngoài và sẽ có nhiều cơ chế đãi ngộ, thu hút nhân tài về cống hiến cho quê hương, đất nước”, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.
f
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn tặng quà lưu niệm cho đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương mong muốn, các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, dành thời gian nghiên cứu, kết nối, tổ chức thêm nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, lao động tại Nhật; xây dựng cộng đồng thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản luôn gắn bó, đoàn kết, thưc hiện nghiêm túc pháp luật của nước sở tại, sau này về nước đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã xin tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của đại diện Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản liên quan đến cơ chế kết nối thông tin, hỗ trợ sinh viên có nhu cầu du học tại Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động tình nguyện… của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, và sẽ chỉ đạo các ban, đơn vị có liên quan nghiên cứu và có những giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã trao tặng những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa cho đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Được biết, đoàn công tác của Trung ương Đoàn tham gia Chương trình đào tạo ngắn hạn theo Đề án 165 tại Nhật Bản từ ngày 7-18/3/2017. Trong những ngày vừa qua, đoàn công tác đã được tìm hiểu về hệ thống chính trị của Nhật Bản, mối quan hệ giữa chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương, về công tác đào tạo, sử dụng cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.(Đoàn công tác gửi về từ Nhật Bản)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn NDJUUJ
Nội dung