Nguyễn Minh Hải giành giải nhất cuộc thi SVUK’s Talent Hunt 2017 tại Vương quốc Anh

Web.ĐTN: 8 thí sinh tham dự Đêm Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK’s Talent Hunt 2017) đã mang đến cho hơn 700 khán giả có mặt tại hội trường trường Đại học Queen’s Mary (Thủ đô London, Vương quốc Anh) tối ngày 9/4 những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trí tuệ, thông minh và đầy sức sáng tạo... Đây là năm thứ 2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức chương trình này.


s
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam

Phát biểu động viên các bạn sinh viên tham dự Đêm chung kết, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh đã luôn nỗ lực, tích cực trong các hoạt động Đoàn, Hội. Trong đó, SVUK Talent Hunt là một sự kiện không chỉ cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Vương quốc Anh biết đến và được đông đảo sinh viên Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Phi Long mong muốn, các bạn sinh viên hãy tích cực học tập, nắm bắt các kỹ năng, xây dựng nền tảng bền vững
ở ngay Vương quốc Anh có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới nhằm chuẩn bị tốt nhất hành trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai…


cs
Các thí sinh tham gia phần thi tài năng

Theo Ban tổ chức cuộc thi, năm nay, Ban giám khảo của Cuộc thi là 3 nhân vật “hot” được nhiều bạn sinh viên biết đến, đó là MC Anh Tuấn, ca sĩ Vũ Cát Tường và ca sĩ Lê Hiếu.

Tại Đêm Chung kết là 8 thí sinh đã vượt qua hàng trăm thí sinh khác sau hơn 01 tháng tranh tài đã có mặt. Các thí sinh mỗi người một phong cách nghệ thuật khác nhau đã thể hiện sự đầu tư công phu, sự tìm tòi, sáng tạo, thông minh và và trí tuệ trong từng tác phẩm biểu diễn.

Theo đánh giá của MC Anh Tuấn, các thí sinh tham dự Đêm Chung kết đã thực sự bản lĩnh, tài năng, thông minh và sáng tạo. Thông qua cách lựa chọn tác phẩm biểu diễn, cách thức thể hiện, Ban giám khảo đã bị thuyết phục và bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia đồng hành với các bạn sinh viên. Kết quả, thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Minh Hải đã giành giải Nhất của cuộc thi năm nay.

Để động viên, hỗ trợ Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh trong các hoạt động Đoàn, Hội, đồng chí  Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long đã trao tặng cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh món quà trị giá 3.000 đô la (tiền mặt) tại Đêm Chung kết.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho 4 sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam.
cs
Phần thi trình diễn áo dài dân tộc của các Thí sinh

Bạn Nông Quỳnh Ngân, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh thông tin, bên cạnh Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, dịp này Hội sinh viên Việt Nam còn tổ chức giải bóng đá SVUK CUP 2015; cuộc thi ảnh SVUK SNAPSHOT PHOTOGRAPHY; cuộc thi ASEAN SUMMIT MODEL và tổ chức bầu chọn 10 sinh viên tiêu biểu của năm. Các hoạt động của Hội nhằm kết nối, chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên đang học tập tại đây. Ngoài ra, hàng năm Hội còn tổ chức thêm hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm để các bạn sinh viên có sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai...

Theo Tham tán công sứ, Phó đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Ai len Đỗ Hoàng Minh cho biết, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Anh đang được triển khai tốt đẹp, và trọng tâm trong đó là sự hợp tác về giáo dục đào tạo. Với con số gần 12.000 sinh viên đang học tập tại đây, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước. Bên cạnh việc tích cực học tập, các bạn sinh viên Việt Nam còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Được thành lập năm 2005, Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh được đánh giá là tổ chức lớn mạnh nhất trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Đại sứ quán tổ chức thành công nhiều chương trình, tiêu biểu như: chương trình Vietnam Discovery năm 2015 tạo được dấu ấn về hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế ở Vương quốc Anh…


                                                                       

Hoàng Việt từ Vương quốc Anh (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn VYCUTJ
Nội dung