Tổng kết cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018

Web.ĐTN: ngày 12/6, Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới - Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) tại Việt Nam mùa giải đầu tiên đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên đại diện cho Việt Nam để tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế tại Vòng chung kết Thế giới ACAWC 2018 ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 – 02/8/2018.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi đã vinh danh 11 giải thưởng cá nhân, trong đó ghi nhận: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 01 giải tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất. Thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia được nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Huy chương; chuyến đi tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ. 

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ các đội tuyển được chọn lọc kỹ lưỡng trên toàn quốc, thí sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia duy nhất của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 - mùa giải đầu tiên tại Việt Nam.
gg
Nguyễn Trần Thảo Nguyên (đứng giữa) -  Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh  giải Nhất Quốc gia duy nhất của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 mùa giải đầu tiên tại Việt Nam cùng các thí sinh đạt giải khác

Ngoài ra, 39 thí sinh đạt 700 điểm trở lên trong vòng thi sơ khảo quốc gia cũng được BTC trao chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA. 39 bạn học sinh, sinh viên này đã trở thành thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam được sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế Adobe Certified Associate có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này là minh chứng sinh động cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế và mở ra cơ hội thành công trong tương lai cho các thí sinh.

Mặc dù đây là mùa giải đầu tiên, nhưng cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh, sinh viên đam mê thiết kế sáng tạo từ khắp mọi miền của đất nước. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 120 thí sinh, những gương mặt xuất sắc nhất đến từ 30 trường THPT, cao đẳng, đại học trọng điểm trên cả nước, trong đó có nhiều trường ĐH, CĐ đầu ngành về thiết kế đồ họa và đặc biệt hơn nữa 20% trong số đó là các trường THPT trên cả nước.

Theo thông tin từ BTC, Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACA World Championship) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi đã trải qua 5 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã đưa Cuộc thi ACA World Championship về Việt Nam từ năm 2018.

Nhận thấy đây là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, mang đến cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam được cọ xát tài năng trên đấu trường quốc tế cũng như cơ hội rộng mở trong tương lai cho các bạn trẻ đam mê đồ họa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức bảo trợ cho Cuộc thi tại Việt Nam ngay từ mùa giải đầu tiên và đã quyết định phối hợp với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi từ các mùa giải sau. Tại Lễ tổng kết, Trung ương Đoàn đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo cho cho thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia của Cuộc thi và bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhì, Giải ba Quốc gia và Giải tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Đại diện cho Ban tổ chức cấp Quốc gia của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới năm 2019, Ông Đoàn Hồng Nam – Trưởng Ban tổ chức cũng tuyên bố phát động cuộc thi ACAWC 2019 – mùa giải thứ 2 tại Việt Nam và tin tưởng rằng với thành công của mùa giải đầu tiên năm nay sẽ là tiền đề cho những thành công bứt phá của cuộc thi trong các mùa giải sắp tới và sẽ thu hút sự tham gia ngày một nhiều của các em học sinh, sinh viên đam mê thiết kế sáng tạo khắp mọi miền của Tổ quốc.

Nguồn từ BTC cuộc thi - Thanh Nga

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn QOTTXO
Nội dung